Nên bày trí bàn thờ Phật như thế nào cho phù hợp tín ngưỡng?

Bàn thờ trong gia đình Việt có thể nhằm mục đích thờ cúng ông bà đã khuất, tổ tiên, và còn để thờ thần Phật, đều nhằm mục đích hướng thiện và là điềm may trong nhận thức tín ngưỡng của người dân. Bàn thờ người thân đã vô cùng phổ biến nhưng với bàn thờ Phật thì không phải ai cũng biết cách bày trí, thiết kế, còn bạn, bạn đã thật sự rõ nên bày trí bàn thờ Phật như thế nào mới phù hợp tín ngưỡng chưa?

Gợi ý cách bày trí bàn thờ Phật phù hợp tín ngưỡng và phong thủy

Bàn thờ Phật được đặt trong gia đình dù là ở phòng thờ riêng, sập thờ lớn có vách ngăn hay trên bàn thờ treo tường thì cũng đều vì gia chủ và gia đình muốn hướng thiện, mong chờ vào việc được phù hộ, được thế lực tâm linh tích cực bảo vệ và giúp đỡ cho mọi việc trong cuộc sống được suôn sẻ hơn.

Khi bày trí bàn thờ Phật nên chú ý đặt tượng và bài vị của Phật ở trung tâm bàn thờ, mặt trước ngoài bát hương và đặt ba hoặc năm chén rượu cúng theo hình chữ nhất thì không được đặt gì khác che khuất tượng và bài vị.

Bên trái và phải của tượng trên bàn thờ Phật đặt hai đĩa đồ cúng, có thể là hoa quả, bánh kẹo hoặc đồ cúng chay tùy theo nhu cầu của gia chủ. Nửa sau của bàn thờ có thể đặt lọ hoa, đèn thờ.

Không gian đặt Bàn thờ Phật nên sơn màu trắng, vàng nhạt, dịu một chút thay vì các màu nổi hoặc quá mạnh như màu đỏ, xanh, màu vàng đậm để đảm bảo tính thiêng liêng, tâm linh cho bàn thờ Phật.

Một số hình ảnh bàn thờ Phật ấn tượng

Đặt bàn thờ Phật là một nét đẹp trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt
Đặt bàn thờ Phật là một nét đẹp trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt
Bàn thờ Phật có thể được bày trí vô cùng gọn gàng mà vẫn phù hợp, đẹp mắt
Bàn thờ Phật có thể được bày trí vô cùng gọn gàng mà vẫn phù hợp, đẹp mắt
Bàn thờ Phật có thể đặt trong phòng thờ riêng hoặc bàn thờ treo tường
Bàn thờ Phật có thể đặt trong phòng thờ riêng hoặc bàn thờ treo tường

Hiện nay tại Phòng thờ Trúc chỉ đang có cung cấp dịch vụ về bàn thờ Phật cũng như phân phối các sản phẩm liên quan đến dịch vụ thờ cúng như tủ thờ giá rẻ, Bàn thờ treo tường,… với chất lượng được đảm bảo tối đa lợi ích cho khách hàng khi đến với công ty. Tuy nhiên giá cả cung cấp dịch vụ lại vô cùng ưu đãi, phải chăng và phù hợp với nhiều yêu cầu cũng như đối tượng khách hàng.

Nếu như bạn còn có những thắc mắc hoặc cần tìm hiểu thêm thông tin chi tiết hơn nữa, hãy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để sớm nhận được những tư vấn cụ thể nhất nhé!

Tham khảo thêm bài viết: