Lý do nên chọn mua bàn thờ 2 tầng cho không gian thờ

Chọn bàn thờ 2 tầng cho không gian thờ cúng của gia đình là một trong những lựa chọn tiện lợi nhờ những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại. 

Bàn thờ 2 tầng là một trong những sản phẩm nội thất phòng thờ không thể thiếu đặc biệt là những không gian hạn chế. Dưới đây là một vài lý do mà bạn nên chọn mua bàn thờ 2 tầng cũng như nguyên tắc bố trí bàn thờ 2 tầng sao cho chuẩn phong thủy nhất mà bạn có thể tham khảo.

Tại sao nên chọn mua bàn thờ 2 tầng?

Khi chọn mua bàn thờ tổ tiên, nên lựa chọn bàn thờ 2 tầng vì nó mang lại nhiều lợi ích. Đầu tiên, bàn thờ 2 tầng có kích thước vừa phải, giúp tiết kiệm diện tích và phù hợp với mọi không gian thờ cúng cùng với thiết kế 2 tầng cũng giúp bạn chứa được nhiều đồ và dễ dàng bày biện hơn.

Lý do nên chọn mua bàn thờ 2 tầng
Lý do nên chọn mua bàn thờ 2 tầng

Bên cạnh đó, bạn cũng không cần phải lo lắng về cách bố trí đồ thờ cúng để hợp lý. So với các loại bàn thờ có kích thước lớn hay bàn thờ treo tường, bàn thờ 2 tầng còn dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn.

Và điều quan trọng là bàn thờ 2 tầng có giá thành rẻ phù hợp với túi tiền của mọi người, mà chất lượng lại rất bền bỉ. Do đó, khi mua bàn thờ, lựa chọn bàn thờ 2 tầng là một sự lựa chọn thông minh và tiết kiệm.

Nguyên tắc bố trí bàn thờ 2 tầng chuẩn nhất

Bố trí bàn thờ 2 tầng sao cho đúng chuẩn phong thủy là một điều hết sức cần lưu ý.

Bàn thờ 2 tầng lựa chọn tiện lợi cho không gian thờ cúng
Bàn thờ 2 tầng lựa chọn tiện lợi cho không gian thờ cúng

Khi sắp xếp bàn thờ 2 tầng, việc đặt di ảnh thờ ở tầng trên cùng là rất quan trọng để thể hiện lòng tôn kính và tưởng nhớ ông bà, tổ tiên và những người đã qua đời.  Nên đặt di ảnh người nam ở bên trái và di ảnh người nữ ở bên phải, theo hướng bàn thờ nhìn ra và dựa vào tường.

Tầng dưới sẽ để đặt các vật phẩm cúng. Không nên để quá nhiều vật phẩm thờ cúng và phải thường xuyên vệ sinh bàn thờ. Bàn thờ nên được đặt ở vị trí trung tâm của căn phòng, tránh đặt ở góc hoặc phía cuối phòng. Hướng đặt bàn thờ cần chọn hướng tốt, nhằm tạo điều kiện thu hút năng lượng tốt nhất từ môi trường xung quanh.

Bài viết trên đây có thể phần nào giải đáp thắc mắc cũng như giúp bạn biết cách bố trí bàn thờ 2 tầng sao cho đúng. Hy vọng những thông tin mà Phòng thờ trúc chỉ chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối với bạn.

Tìm hiểu thêm: