Cách bày trí bàn thờ thần tài đem lại may mắn cho gia chủ

Đối với những gia đình kinh doanh hay buôn bán thì bàn thờ thần tài là vô cùng quan trọng. Đặt vị trí bàn thờ đúng sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Vậy đặt hay bày trí bàn thờ thần tài như thế nào là hợp lý, sẽ đem lại may mắn cho gia chủ. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn về vấn đề này.

Cách bày trí bàn thờ thần tài

Thờ Thần Tài là truyền thống từ thời xa xưa của người Việt, đặc biệt đối với các gia đình buôn bán. Nó sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình gia chủ.

Cách bày trí bàn thờ ông địa - thần tài đúng phong thủy
Cách bày trí bàn thờ ông địa đúng phong thủy

Thông thường thì bàn thờ thần tài sẽ được đặt ở góc nhà, một chiếc tủ thờ, đặt dưới đất, hướng thẳng về cửa chính, mặt sau bàn thờ phải dựa sát vào vách nhà. Nếu như nhìn từ ngoài vào thì bên trái sẽ là bàn thờ thần tài và bên phải sẽ là ông Địa, bát hương được đặt chính giữa bàn thờ, lọ hoa đặt bên phải và đĩa hoa quả đặt bên trái của bàn thờ.

Cách bày trí bàn thờ ông địa - thần tài đúng phong thủy
Cách bày trí bàn thờ ông địa – thần tài đúng phong thủy

Bên cạnh đó, việc bày trí bàn thờ Thần Tài đúng cách còn tùy thuộc vào phong thủy, tuổi của gia chủ và xem ngày giờ tốt để thỉnh tượng về,…để mang lại những điều may mắn cũng như làm ăn phát đạt.

Kích thước bàn thờ thần tài phù hợp

Theo như sách phong thủy thì kích thước bàn thờ ông địa thần tài thường được dùng:

– Kích thước bàn thờ ông địa (hay thần tài): sâu 480mm (thiên đức) x rộng 880mm (hỷ sự) thì đây sẽ là sự lựa chọn khá hoàn hảo với không gian chung cư có diện tích vừa phải.

– Kích thước bàn thờ ông địa : sâu 480mm (thiên đức) x rộng 810 (tài vượng), kích thước bàn thờ này sẽ phù hợp với nhưng không gian thờ cúng nhỏ.
– Nếu bạn muốn vào cung tài vượng: độ sâu 560mm (tài vượng) x 950mm (tài vượng).
– Bàn thờ thuộc vào cung quý tử: độ sâu 620mm (thuận khoa, đỗ đạt) x chiều rộng 1070mm (quý tử).
– Cung tài vượng, thường sử dụng cho những gia đình sử dụng: sâu 495mm (hỷ sự) x 950mm (tài vượng).

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách bày trí bàn thờ ông địa thần tài sao cho phù hợp. Chúc bạn chọn được vị trí đặt bàn thờ sao cho thích hợp.

Tham khảo bài viết: