Cách chọn rèm phòng thờ hợp phong thủy

Đối với những phòng thờ đặt vị trí không được đẹp lắm như đặt gần nhà vệ sinh, đặt đối diện cửa ra vào thì rèm phòng thờ là một cách hóa giải tuyệt vời dành cho bạn. Ngoài ra những tấm rèm còn giúp phòng thờ của bạn không bị quá nhiều ánh sáng chiếu vào. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn rèm phòng thờ sao cho hợp phong thủy nhất.

Tại sao nên sử dụng rèm phòng thờ ?

Thứ nhất, khi bạn sử dụng rèm phòng thờ sẽ tạo ra một không gian thờ cúng riêng, trang trọng đúng nghĩa.

Thứ hai theo quan niệm phong thủy cho rằng, nắng và gió mang nhiều dương khí làm cho phòng không thể tụ được âm khí phù hợp với thế giới tâm linh. Chính vì vậy khi bàn thờ bị ánh nắng chiếu vào hay gió thổi vào sẽ làm cho những các thành viên trong gia đình luôn bất an, không gặp may mắn trong việc làm ăn.

Một số loại rèm phòng thờ hợp phong thủy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại rèm cửa khác nhau. Do đó khi chọn mua rèm phòng thờ bạn cần quan tâm đến công năng sử dụng của chúng. Bạn đơn thuần chỉ mua rèm chắn nắng hay còn muốn mua rèm hợp phong thủy. Về chất liệu nên sử dụng các loại rèm làm từ vải hoặc gỗ.

Rèm cửa phòng thờ tạo không gian riêng, đẹp mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.
Rèm cửa phòng thờ tạo không gian riêng, đẹp mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Đây là mẫu  rèm hạt gỗ  được khá nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay. Với thiết kế hiện đại và đơn giản nó phù hợp với khá nhiều không gian phòng thờ khác nhau.

Mẫu rèm gỗ hợp phong thủy 
Mẫu rèm gỗ hợp phong thủy

Khi chọn rèm vải cho phòng thờ để che nắng thì cần chọn màu sắc sao cho hợp với tuổi của gia chủ. Nên chọn loại vải 2 lớp để đạt hiệu quả che nắng tốt nhất.

Cách chọn rèm phòng thờ hợp phong thủy
Mẫu rèm vải vừa che nắng vừa hợp phong thủy

 

Ngoài ra còn có một số loại rèm khác như rèm cuốn gỗ, rèm hạt nhựa,..

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn một số mẫu rèm phòng thờ được khách hàng khá ưa chuộng. Hi vọng bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp cho mình.

Tham khảo bài viết: