Có nên đặt bàn thờ dưới phòng ngủ hay không?

Nhiều người vẫn còn thắc mắc không biết có nên đặt bàn thờ dưới phòng ngủ hay không. Vậy thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp ngay nhé.

Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ là một yếu tố quan trọng trong phong thủy quyết định nhiều vấn đề trong gia đình. Cùng tham khảo bai viết dưới đây để được giải đáp chi tiết về việc đặt bàn thờ dưới phòng ngủ nhé.

Những vị trí tốt trong nhà để đặt bàn thờ

  • Đối với nhà cao tầng: Nên đặt bàn thờ, bàn thờ tổ tiên ở một căn phòng riêng biệt và ở vị trí cao nhất trong nhà. Đây là vị trí tốt, vừa thông thoáng, yên tĩnh ít người đi lại. Ngoài ra, trên bàn thờ không còn tầng nào nên không bị các không gian sinh hoạt khác “đè” lên và cũng không ảnh hưởng tới cuộc sống hằng ngày. Việc đặt bàn thờ ở vị trí này sẽ thể hiện sự kính trọng, tôn kính đối với ông bà tổ tiên, những người đã khuất.
Những vị trí tốt trong nhà để đặt bàn thờ
Những vị trí tốt trong nhà để đặt bàn thờ
  • Đối với chung cư: Nên đặt trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ và không nằm hẳn một phòng nào. Không đặt ở những không vị trí nhìn thẳng bếp hay giường ngủ. Tốt nhất cần có rèm, vách ngăn để che không gian thờ.

Có nên đặt bàn thờ dưới phòng ngủ hay không?

Theo quan niệm trong phong thủy, bàn thờ phải được đặt ở vị trí cao nhất và đặt ở những nơi yên tĩnh, ít người qua lại trong nhà để thể hiện sự tôn kính đối với ông bà, tổ tiên.

Có nên đặt bàn thờ dưới phòng ngủ hay không?
Có nên đặt bàn thờ dưới phòng ngủ hay không?

Việc đặt bàn thờ dưới phòng ngủ cũng đồng nghĩa với việc bàn thờ tổ tiên sẽ nằm ngay dưới chân gia đình bạn. Điều này có thể làm mất đi sự tôn nghiêm và thiếu kính trọng đối với bề trên. Ngoài ra, việc đặt bàn thờ dưới phòng ngủ sẽ gây ra sự ồn ào cho không gian thờ cúng do hoạt động sinh hoạt diễn ra trên và dưới phòng thờ. Chính vì vậy đây là một cách bố trí không hợp lý và bạn nên tuyệt đối tránh.

Trong trường hợp bạn thực sự cần sử dụng tất cả các phòng trong gia đình và buộc phải đặt phòng ngủ trên phòng thờ, bạn cần đảm bảo giường ngủ và bàn thờ được đặt ở vị trí không trùng nhau để tạo ra phong thủy tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc có nên đặt bàn thờ dưới khòng ngủ hay không cũng như vị trí đặt bàn thờ tốt nhất trong nhà mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Tìm hiểu thêm: