Có nên kê bàn thờ dựa lưng vào bếp không?

Khi lắp đặt bàn thờ tại gia đình, gia chủ cần phải chọn những vị trí sao cho phù hợp với mệnh của bản thân để mọi thứ có thể được thuận lợi. Vậy đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp có sao không? Hãy cùng Phòng thờ trúc chỉ cùng tìm hiểu nhé.

1.Những ảnh hưởng của việc đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp

Theo quan niệm, việc  đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp có thể khiến chủ nhân dễ bị kích động, tính tình thất thường, nóng nảy, có bệnh về cột sống.

Nếu bàn thờ đối diện với nhà bếp thì dễ khiến nguời trong nhà hay tranh cãi những việc nhỏ, tính tình nóng nảy. Nếu phía trên ban thờ có xà nhà có thể khiến chủ nhân dễ bị đau đầu, cuộc sống vất vả.

Nếu đặt đối diện với cầu thang, chủ nhân dễ bị động dao kéo, tai nạn đổ máu.

Nếu đặt dưới cầu thang thì người trong nhà khó có cơ hội phát triển.

Nếu đặt trên nền đất lồi lõm hoặc không bằng phẳng thì có thể khiến chủ nhân gặp khó khăn trong mọi việc. Nếu phía trên, dưới, trái, phải bàn thờ có cửa sổ thì chủ nhân dễ bị tán tài.

Tất cả những điều trên đều ảnh hưởng rất xâu đế giá chủ vậy nên đây được coi như là điều cấm kỵ trong phong thủy.

Bàn thờ nên đặt ở những nơi yên tĩnh
Bàn thờ nên đặt ở những nơi yên tĩnh

2.Những vị trí không cần tránh khi đặt bàn thờ

– Không nên đặt gần nhà vệ sinh như dựa lưng vào nhà vệ sinh hay đặt bên cạnh bởi vì:

Bên cạnh việc không nên đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp thì theo quan niệm xưa thì nhà tắm do có âm khí và xú khí nặng, theo phong thủy dễ khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ bị trúng phong, gặp ác mộng, đau lưng. Sau bàn thờ cũng không được có thang máy, cầu thang, nếu không chủ nhân dễ bị tán tài, thương tật ở lưng.

– Không được đối diện với lò, bếp

Tránh đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp, nhà vệ sinh, kể cả hướng lệch sang bên cũng không tốt. Nếu không còn vị trí nào khác để đặt ban thờ thì nên lấy bình phong che lại. Phòng thờ không nên đặt ở vị trí trước đây là nhà bếp, nhà vệ sinh do chất đất không tốt.

– Bàn thờ không được ngược với hướng nhà

Bàn thờ ngược với hướng nhà rất dễ khiến người trong nhà bất hòa, dễ gặp bất trắc bệnh tật. Nếu đặt ở vị trí quay sang trái hoặc sang phải nhà thì chủ nhân dễ có tâm sự phiền muộn khó nói ra. Nếu ban thờ đối diện với nhà vệ sinh thì người trong nhà gặp nhiều bệnh tật đau đớn.

Dù là phòng thờ chung cư hay mặt đất cũng nên lưu ý tất cả điều trên, tránh ảnh hưởng đến bản thân.