Một số lưu ý khi đặt phòng thờ cuối nhà

Vị trí đặt phòng thờ ảnh hưởng quan trọng đến tài vận gia đình. Dưới đây là một số lưu ý và cách bố trí khi đặt phòng thờ cuối nhà

Phòng thờ không chỉ là không gian thờ cúng tâm linh mà còn là nơi linh khí quy tụ tại đó. Việc phòng thờ đặt cuối nhà có ảnh hưởng gì hay không phụ thuộc vào từng gia đình. Vậy nên, trước khi chọn vị trí đặt phòng thờ nên tìm hiểu thật kĩ để tránh những ảnh hưởng không mong muốn về sau.

Đặt phòng thờ cuối nhà hợp mệnh gia chủ
Đặt phòng thờ cuối nhà hợp mệnh gia chủ

Một số lưu ý khi đặt phòng thờ cuối nhà

Khi đặt phòng thờ cuối nhà cần lưu ý một số vấn đề về hướng đặt, mệnh gia chủ,… Đặt phòng thờ phải chọn hướng tốt phù hợp với mệnh của gia chủ. Đặc biệt lưu ý không đặt phòng thờ ngược hướng với hướng nhà vì sẽ gây âm dương tương phản ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Anh em bất hòa, con cái không hiếu thuận, tài vận cũng bị ảnh hưởng.

Lưu ý khi đặt phòng thờ cuối nhà
Lưu ý khi đặt phòng thờ cuối nhà

Nếu vệ sinh đặt cuối nhà thì tuyệt đối không đặt phòng thờ cạnh nhà vệ sinh vì người ta thường quan niệm phong thủy cho rằng phòng vệ sinh là nơi có uế khí là một không gian xấu nhất trong ngôi nhà mà chúng ta cần tránh phạm phải khi đặt phòng thờ.

Nên xem hướng phòng thờ theo phong thủy bát trạch, dựa vào tuổi của gia chủ để xác định hướng đặt bàn thờ cho đúng. Bên cạnh việc đó cũng cần phải đặc biệt lưu ý những sai lầm khi đặt bàn thờ để tránh phạm phong thủy gây ảnh hưởng xấu cho gia đình.

Cách bố trí phòng thờ cuối nhà hợp lý

Mỗi nhà sẽ có vị trí đặt bàn thờ cũng như cách thiết kế khác nhau tùy theo quan niệm cũng như sở thích của gia chủ. Đối với nhà ống, phòng thờ thường được đặt ở tầng cao nhất. Còn những căn nhà biệt thự, nhà phố,..thì phòng thờ thường được đặt cùng với phòng khách.

Bố trí phòng thờ đặt cuối nhà hợp lí hợp mệnh gia chủ
Bố trí phòng thờ đặt cuối nhà hợp lí hợp mệnh gia chủ

Tại các căn chung cư thường đặt phòng thờ cuối nhà do hạn chế về không gian thì gia chủ nên thiết kế thêm vách ngăn để ngăn cách âm dương. Điều này vừa có thể đảm đảo sự yên tĩnh vừa làm cho không gian sống trở nên sang trọng như một số phòng thờ trúc chỉ.

Ngoài ra trên dưới bàn thờ không nên để đồ đạc linh tinh vì có thể gây sa sút tinh thần hoặc làm hao hụt tài sản. Bài vị trên bàn thờ không nên đặt sát tường sẽ gây ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh cả đời của con cháu. Không nên đặt bàn thờ dưới xà ngang hoặc đối diện cửa số vì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong thủy cũng như vận khí của ngôi nhà.

Xem thêm: