Những đại kỵ khi đặt phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh

Phòng thờ là nơi thờ cúng tâm linh. Đây là nơi linh thiêng, không được tùy tiện xâm phạm. Vì vậy, khi chọn vị trí đặt phòng thờ bên cạnh nhà về sinh thì gia chủ cần nên cân nhắc những điều cấm kỵ quan trọng sau đây.

Những đại kỵ khi đặt phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh

Những đại kỵ khi đặt phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh

Do sự hạn chế về không gian nên nhiều gia chủ đã vô tình để phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh. Chính điều này đã phạm phải một lỗi phong thủy nghiêm trọng mà cần phải được hóa giải.

Nếu không còn sự lựa chọn nào khác để đặt phòng thờ thì gia chủ nên đặt cách ra một khoảng không gian. Trên tường phía sau bàn thờ, nên đặt một số linh vật phong thủy để hóa giải. Nên đặt sáu xâu tiền Lục Đế để có thể hóa giải được thế xấu của bàn thờ trong phong thủy.

Những đại kỵ khi đặt phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh

Nói chung gia chủ nên tính toán kỹ lượng để tránh phạm phải những điều đại kỵ và tốt nhất phòng thờ không nên đặt bên cạnh nhà vệ sinh. Nên chọn một vị trí hợp lý nhất để có thể đặp phòng thờ mang lại được nhiều tài lộc, bình an cho gia đình.

Vị trí đặt phòng thờ đúng phong thủy mang lại may mắn

Phòng thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình. Thế nên, phòng thờ nên đặt ở một phòng riêng biệt và nên đặt ở tầng trên cùng nhất của mỗi ngôi nhà.

Nếu là phòng thờ chung cứ, thì bàn thờ nên đặt chính giữa ngôi nhà và phải đảm bảo phía trên bàn thờ không phải là nhà vệ sinh. Đặt ở vị trí cao không để các không gian khác đè lên, nó thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên. Nếu không thể đặt giữa nhà thì bạn có thể chọn vị trí cuối nhà hay ở đâu thích hợp nhất vẫn đảm bảo phong thủy. Và tốt nhất gia chủ nên sử dụng vách găn phòng thờ để đảm bảo sự yên tĩnh cũng như tâm linh nhất.

Những đại kỵ khi đặt phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh

Khi lựa chọn hướng phòng thờ, phải chọn “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Việc đặt phòng thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn hóa giải phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh. Chúc bạn có một phòng thờ hợp phong thủy.