Có nên phòng thờ đặt trên phòng bếp hay không ?

Phòng thờ là không gian vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình, nó là không gian văn hóa tâm linh. Chọn được vị trí đặt bàn thờ tốt sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Nhiều người băn khoăn có nên phòng thờ đặt trên phòng bếp hay không ? Nếu việc bố trí như vậy không tốt thì hóa giải như thế nào?

Có nên để phòng thờ đặt trên phòng bếp? Hóa giải ra sao?
Có nên để phòng thờ đặt trên phòng bếp? Hóa giải ra sao?

Phòng thờ đặt trên phòng bếp có được không?

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng thờ đặt trên phòng bếp khiến vận thế của  gia đình không ổn định và giảm sút. Bởi vì bếp tạo ra hỏa sát rất nặng nề, làm ảnh hưởng đến linh khí quy tụ tại phòng thờ. Do đó, gia chủ không nên đặt phòng thờ trên phòng bếp, hoặc đặt bàn thờ sát tường phòng bếp.

Có nên để phòng thờ đặt trên phòng bếp?
Có nên để phòng thờ đặt trên phòng bếp?

Tuy nhiên, nhiều gia đình sở hữu nhà 2 tầng đôi khi khó tránh khỏi việc phòng thờ đặt trên phòng bếp. Có thể là do không biết có nên đặt phòng thờ trên phòng bếp hay không hoặc biết nhưng lại không thể thay đổi thiết kế. Khiến vận thế gia đình không ổn định và giảm sút, tác động xấu đến phong thủy trong nhà.

Làm sao để hóa giải hướng phòng thờ đặt trên phòng bếp

Lời khuyên của các chuyên gia phong thủy trong trường hợp phòng thờ đặt trên phòng bếp, là gia chủ hãy chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà, tránh độ nóng bốc lên từ bếp, ảnh hưởng đến nơi thờ cúng. Khi thay đổi vị trí ban thờ, bạn vẫn phải chú ý không để bàn thờ dựa lưng vào nhà tắm và đối diện cửa ra vào để tránh mang vận xấu đến cho gia đình.

Bàn thờ không nên đặt trên bếp vì sẽ khiến vận thế gia đình bị giảm sút
Bàn thờ không nên đặt trên bếp vì sẽ khiến vận thế gia đình bị giảm sút

Với những gia đình có phòng thờ nhỏ và khó để thay đổi vị trí bàn thờ trên bếp và càng không thể di chuyển vị trí bếp vì đã cố định sẵn rồi thì làm sao để hóa giải. Cách hóa giải – Đó là sơn những màu nhẹ nhàng, tạo cảm giác mát mẻ như màu xanh da trời, xanh lá cây, góp phần giải tỏa nguồn nhiệt, đừng sơn những màu nóng như đỏ, vàng, cam…

Chọn những màu sơn nhẹ nhàng để giảm bớt tính Hỏa của phòng bếp
Chọn những màu sơn nhẹ nhàng để giảm bớt tính Hỏa của phòng bếp

Phòng thờ đặt trên phòng bếp sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ, nhưng bạn đừng quá lo lắng vì đã có cách hóa giải ở trên rồi.

Tham khảo bài viết: