Có nên đặt phòng thờ cạnh cầu thang hay không?

Vị trí đặt phòng thờ mang ý nghĩa tâm linh ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. Vậy đặt phòng thờ cạnh cầu thang là nên hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Phòng thờ là một nơi linh thiêng, là nơi để con cháu thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn của mình đối với các thế hệ đi trước. Chính vì vậy, lựa chọn vị trí đặt phòng thờ sao cho phù hợp là rất quan trọng mà chúng ta nên cân nhắc kỹ. Bài viết dưới đây sẽ giúp banj giải đáp thắc mắc: Có nên đặt phòng thờ cạnh cầu thang không?

Có nên đặt phòng thờ cạnh cầu thang không?

Thiết kế phòng thờ đẹp, hợp phong thủy
Thiết kế phòng thờ đẹp, hợp phong thủy

Theo quan niệm của người Việt, phòng thờ nên được đặt tại nơi riêng tư nhất tránh những nơi ồn ào như phòng khách, phòng ăn. Hay tuyệt đối không đặt phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh, phòng bếp vì đó là những nơi được coi là ô uế nhất trong nhà, đặt phòng thờ tại những vị trí đó sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với bề trên. Việc đặt phòng thờ không đúng vị trí sẽ ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc cũng như tài vận của gia đình.

Người ta cũng cho rằng nên tránh đặt phòng thờ tại những nơi có bậc thang. Tuy nhiên, nếu diện tích của căn nhà hạn chế thì việc đặt phòng thờ cạnh cầu thang cũng không phải là vấn đề đáng lo ngại. Nhưng từ xưa đã có câu “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành” cần lưu ý và đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất.

Những điều cần lưu ý khi đặt pòng thờ cạnh cầu thang

 

 

Cần lưu ý về vị trí đặt phòng thờ
Cần lưu ý về vị trí đặt phòng thờ

Để tránh gặp phải điều xui xẻo, đại kị không đáng có thì khi đặt phòng thờ canh cầu thang, cần phải chú ý những điều sau:

  • Bầu thang tuyệt đối không được nghiêng và gập ghềnh
  • Lưu ý trụ và tay nắm cầu thang không được quá nhỏ
  • Ánh sáng tại khu vực cầu thang phải đủ, không được quá tối tăm.
  • Tuân thủ theo số bậc cầu thang, hình dáng cầu thang tốt nhất khi chúng được uốn lượn hình long bàng (được gọi là rồng cuộn).
  • Khu vực cầu thang nên có lối đi đối diện cửa ra vào (được hiểu là cầu thang và cửa ra vào thẳng hàng).

Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng thờ cho nhà biệt thự, thiết kế nội thất nhà lô phố, thiết kế nội thất nhà chung cư,… Phongthotrucchi.com đã chia sẻ những thông tin trên đây giúp bạn có thêm kiến thức về chọn vị trí đặt phòng thờ và hướng ban thờ chuẩn theo phong thủy. Qua đây bạn đã biết có nên đặt phòng thờ cạnh cầu thang hay không chưa?

Tìm hiểu thêm: