Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ gia đình đẹp ‘CHUẨN’ phong thủy

Tham khảo ngay những mẫu thiết kế phòng thờ gia đình cho nhà ống và nhà phố hiện đại ngay dưới đây. Giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn khi thiết kế phòng của gia đình mình, đáp ưng đầy đủ các yếu tố liên quan tới phong thủy phòng thờ.

Yếu tố tâm linh trong thiết kế phòng thờ gia đình đẹp

Phòng thờ đóng một vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của con người. Người Việt với những nét đẹp về văn hóa tưởng nhớ những đấng sinh thành, tổ tiên hay tín ngưỡng thờ cúng Phật hay các vị thần. Mỗi gia đình sẽ lựa chọn một kiểu thiết kế phòng thờ gia đình phù hợp nhất.

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ gia đình đẹp 'CHUẨN' phong thủy

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ gia đình đẹp 1

Vật liệu được sử dụng chủ yếu trong phòng thờ là gỗ, bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu mã và màu sắc tự nhiên khác nhau từ tông trầm đậm đến màu vàng tươi sáng. Thể hiện lòng thành kính với các bật tổ tiên cũng như thần phật mà gia đình mình tôn thờ.

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ gia đình đẹp 'CHUẨN' phong thủy

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ gia đình đẹp 2

Vị trí đặt phòng thờ

Đối với nhà gia đình truyền thống phòng thờ thường được lập ở chính giữa gian giữa của ngôi nhà – là vị trí trang trọng nhất và trung tâm của căn nhà.

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ gia đình đẹp 'CHUẨN' phong thủy

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ gia đình đẹp 3

Còn với những căn nhà có kiến trúc đương đại, đặc biệt là loại hình nhà phố, nhà ống thì cách sắp xếp phòng thờ còn phụ thuộc và kiến trúc tổng thể cũng như diện tích xây dựng và sự tiện ích trong việc sử dụng của các thành viên trong gia đình. Phòng thờ thường được đặt ở tầng thượng vừa thông thoáng lại yên tĩnh cho không gian thờ cúng.

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ gia đình đẹp 'CHUẨN' phong thủy

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ gia đình đẹp 4

Những điều kiêng kỵ trong phòng thờ

Phòng thờ cần tránh những điều kiêng kỵ để không gặp phải vận xui cho gia đình. Không đặt bàn thờ dưới phòng vệ sinh lầu trên, không đặt tủ thờ tại vách nhà vệ sinh, không được đặt dưới xà ngang hay ở lối đi. Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng của nhà và không xung với hướng cửa( bao gồm của cái, cửa phòng, cửa chính, cửa bếp,..).

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ gia đình đẹp 'CHUẨN' phong thủy

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ gia đình đẹp 5

Không đặt phòng thờ trong phòng ngủ bởi vì nó sẽ mang lại những điều không tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn một số mẫu thiết kế nội thất phòng thờ gia đình đẹp. Nếu quý khách cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 để được tư vấn chi tiết.

>> Tham khảo thêm bài viết: