Tư vấn: ” Phòng thờ có nên để cửa sổ hay không?” từ chuyên gia phong thủy

Bạn đang muốn biết phòng thờ có nên để cửa sổ hay không? Bởi vì theo quan niệm, phòng thờ cần đảm bảo đúng các nguyên tắc phong thủy mới đem lại thịnh vượng cho ngôi nhà. Bài viết hôm nay các chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Tư vấn: " Phòng thờ có nên để cửa sổ hay không?" từ chuyên gia phong thủy
Tư vấn: ” Phòng thờ có nên để cửa sổ hay không?” từ chuyên gia phong thủy

Phòng thờ có nên để cửa sổ hay không?

Khi bạn xây một ngôi nhà mới hoặc thiết kế phòng thờ mới thì vẫn luôn bận tâm: “ Phòng thờ có nên để cửa sổ hay không?”

Khi xây dựng phòng thờ cần phải đảm bảo phòng thờ ở nơi yên tĩnh thanh tịch, tránh gió mạnh lùa vào. Tùy theo mỗi mệnh tuổi của gia chủ mà cần xem xét có nên để cửa sổ không. Trước khi bố trí phòng thờ, bạn nên đi xem mệnh tuổi của mình để đặt phòng thờ như thế nào.

 Phòng thờ có nên để cửa sổ hay không?
Phòng thờ có nên để cửa sổ hay không sẽ phụ thuộc mệnh gia chủ

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất, bởi vậy, việc chọn vị trí phòng thờ hiện đại cần phải suy xét cẩn thận, vì nó ảnh hưởng tới toàn bộ gia đình. Nếu đặt vị trí bàn thờ không đúng sẽ mạo phạm đến tổ tiên, dễ mắc bệnh tật, hoặc gia đình đổ vỡ, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Những điều kiêng kỵ trong phòng thờ

  • Bài vị không được sát tường

Trong phong thủy bàn thờ, bài vị tổ tiên không được đặt sát tường. Theo phong thủy, sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, thậm chí và vận mệnh cả đời của con cháu. Nếu đặt bài vị sát tường thì nên tạo một khoảng trống nhỏ giữa bài vị của tổ tiên và tường.

  • Bàn thờ không được xung với cửa

Hai bên của bàn thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính, cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà bếp đều không được. Trong đó cửa nhà vệ sinh và cửa bếp là nghiêm trọng nhất, sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

 Phòng thờ có nên để cửa sổ hay không?

  • Bên trái bàn thờ không được bừa bộn

Phía bên tay trái của bàn thờ luôn luôn phải giữ gìn sạch sẽ, đồ đạc gọn gàng. Nếu như bên trái có thùng rác hoặc các vật ô uế thì sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Đặc biệt con trai và đàn ông trong gia đình sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất.

  • Phòng thờ không được đặt sát nhà vệ sinh

Nên đặt lại vị trí của bàn thờ, nếu như không có cách nào đặt ở vị trí khác, nên cách ra một khoảng không gian giữa bàn thờ và bếp hoặc phòng vệ sinh. Trên tường phía sau bàn thờ, nên đặt một số linh vật phong thủy để hóa giải. Linh vật thích hợp nhất là sáu xâu tiền Lục Đế, nên nhớ nhất định phải là 6 xâu, và tiền phải là tiền Lục Đế.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp phòng thờ có nên để cửa sổ hay không? Nếu quý khách còn bất cứ liên quan nào khác liên quan tới phòng thờ hoặc có nhu cầu thiết kế nội thất cho phòng thờ của gia đình mình, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 để được giải đáp chi tiết.

>> Tham khảo thêm bài viết: