Phòng thờ nên đặt ở đâu trong nhà theo chuẩn phong thủy?

Bạn không biết phòng thờ nên đặt ở đâu là tốt nhất cho gia đình mình? Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho các bạn vị trí để bàn thờ tổ tiên phù hợp với từng kiểu nhà vừa thể hiện lòng tôn kính đối với tổ tiên vừa hợp phong thủy.

Phòng thờ nên đặt ở đâu đối với căn hộ chung cư

Phòng thờ nên đặt ở đâu đối với căn hộ chung cư

Phòng thờ nên đặt ở đâu đối với căn hộ chung cư

Hiện nay, hầu như các căn hộ chung cư cao cấp đều thiết kế theo lối kiến trúc xanh và là mô hình như một thành phố thu nhỏ tích hợp và tiện nghi. Nhà chung cư thường có không gian một tầng, chính vì thế nên chọn vị trí thích hợp trong căn phòng để đặt bàn thờ.

Vị trí đặt phòng thờ đó nơi khá thông thoáng, không được nhìn thẳng ra bếp, giường ngủ, hay nhà vệ sinh. Xung quanh bàn thờ nên có rèm để che chắn và tạo không gian thanh tịnh cho nơi thờ cúng.

Phòng thờ nên đặt ở đâu đối với nhà biệt thự, nhà phố?

Ở các đô thị lớn hiện nay, có hai kiêu nhà thông dụng đó là nhà biệt thự và nhà phố. Mỗi kiểu ngôi nhà đều có nét đặc trưng riêng, vì thế vị trí đặt phòng thờ biệt thự và nhà phố cũng khác nhau.

Phòng thờ nên đặt ở đâu đối với nhà phố và biệt thự

Phòng thờ nên đặt ở đâu đối với nhà phố và biệt thự

Phòng thờ phải được đặt ở vị trí trang trọng và vững chắc. Có thể dựa lưng bàn thờ vào tường phẳng và cứng cáp, tránh trường hợp để bàn thờ tựa vào kính hay cửa sổ không chắc chắn. Đối với những ngôi nhà phố cao tầng hoặc biệt thự, vị trí thích hợp để đặt bàn thờ tổ tiên nên là tầng cao nhất.

Đây là vị trí thông thoáng và khá thích hợp về phong thủy vì phía trên là nóc nhà và bầu trời, không bị các không gian sinh hoạt khác trong nhà đè lên ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm và trang trọng của bàn thở tổ tiên.

Vị trí đặt phòng thờ phụ thuộc rất nhiều vào hướng nhà, mệnh của người trụ cột trong gia đình. Theo phong thủy, vị trí đặt phòng thờ phải là “tọa cát hướng cát”. Điều đó có ý nghĩa là phòng thờ phải ở vị trí tốt, nhìn ra hướng tốt. Gia đình sẽ được hưởng vận khí tốt, có nhiều may mắn và tài lộc.

Những điều kiêng kỵ khi chọn vị trí đặt phòng thờ

  • Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, Tây Nam.
  • Không được đặt bàn thờ dưới xà ngang.
  • Không được đặt bàn thờ mà phía trước và phía sau có nhà vệ sinh, nhà tắm.
  • Không đặt bàn thờ đối diện nhà bếp, phòng ngủ.
  • Trước, sau, trái, phải bàn thờ phải thật thông thoáng và thanh tịnh.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết phòng thờ nên đặt ở đâu trong gia đình mình, hãy liên hệ số 098 6666 242, các chuyên gia phong thủy sẽ tư vấn cho bạn hướng đặt phòng thờ mang lại vận khí tốt nhất cho gia đình.