Phòng thờ Kiểu Nhật có gì đặc biệt trong văn hóa tâm linh?

Cũng giống như Việt Nam, người Nhật cũng có những phòng thờ riêng để các thành viên trong gia đình tưởng nhớ người quá cố. Vậy phòng thờ kiểu Nhật có gì đặc biệt. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Phòng thờ kiểu Nhật có gì đặc biệt?

Phòng thờ kiểu Nhật có những nét đặc trưng riêng theo văn hóa của người Nhật Bản. Có những điểm đặc biệt như sau:

  • Người ta sẽ không đặt hình người đã khuất lên bàn thờ mà thay vào đó sẽ đặt thẻ bài của người đó.
  • Thẻ bài được làm bằng gỗ, khắc tên của người đã mất lên.
  • Pháp danh được khắc lên thẻ bài khác với tên lúc còn sống. Nếu bạn nhìn vào đây, có thể bạn sẽ không biết ai với ai.
  • Việc lấy pháp danh sau khi chết rất quan trọng ở Nhật các bạn ạ.

Mẫu phòng thờ kiểu Nhật đẹp

1. Thiết kế phòng thờ kiểu Nhật

Phòng thờ kiểu Nhật đẹp toát lên phong cách quý tộc
Phòng thờ kiểu Nhật đẹp toát lên phong cách quý tộc

Phòng thờ kiểu Nhật này nằm ở tầng 4 cao nhất. Đây là nơi gia chủ thờ phụng, cúng bái ông bà, tổ tiên của mình để tỏ lòng biết ơn và tưởng nhớ. Với không gian nhỏ hẹp, trên đây được bố trí một bàn thờ làm bằng gỗ và một chiếc bàn nhỏ kế cạnh. Nhìn tổng thể, khối biệt thự cổ điển 4 tầng này toát lên nét vương giả, quý tộc nhưng vẫn không kém phần hiện đại.

2. Phòng thờ kiểu Nhật dùng thờ Phật

Phòng thờ kiếu Nhật dùng để thờ Phật
Phòng thờ kiếu Nhật dùng để thờ Phật

Với phòng thờ kiểu Nhật này, điều đầu tiên chúng ta cảm nhận được đó là nét trang nghiêm, tĩnh mịch. Từ thiết kế cho đến cách lựa chọn vật liệu, màu sắc, bày trí… đã thể hiện được sự chỉn chu, cẩn thận của gia chủ và đội ngũ thiết kế. Phòng thờ cổ điển là nơi gia chủ thể hiện tâm linh của mình nên được trang trí đơn giản nhưng rất chu đáo và sang trọng.

3. Phòng thờ kiểu Nhật đẹp với nội thất gỗ cao cấp

Phòng thờ kiểu Nhật dùng bằng gỗ cao cấp
Phòng thờ kiểu Nhật dùng bằng gỗ cao cấp

Phòng thờ kiểu Nhật dùng để thờ cúng tổ tiên của gia đình được đặt ở lầu trên cùng của căn nhà nhằm đem đến cho gian phòng một sự yên tĩnh nhất. Người Việt chúng ta thường rất xem trọng đến tâm linh bề trên nên họ luôn chọn những gì tốt nhất cho căn phòng này. Gỗ là một loại nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong gian phòng từ tủ thờ, bàn ghế, chiếc bình…đậm phong cách trang nghiêm lịch sự.

Những bức tranh được vẽ bởi những nét bút loang đạm nhạt mờ ảo với phong cảnh thôn quê đặt trong khung kính viền gỗ bên ngoài tạo nên một nét ấn tượng riêng cho căn phòng này.

Nếu bạn cần tư vấn các mẫu phòng thờ kiểu Nhật hay các mẫu phòng thờ mang phong cách hiện đại, cổ kính. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo số 098 6666 242 để được tư vấn chi tiết.