Hướng và cách bày trí đồ vật trong phòng thờ Quan Âm tại gia

Phòng thờ Quan Âm luôn được các Phật tử rất coi trọng. Vì thế là cách đặt và bày trí trong phòng thờ quan âm rất quan trọng. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn cách bày trí và sắp xếp phòng thờ để mang lại may mắn và an lành cho gia chủ.

1, Điều tối kỵ trong phòng thờ quan âm

Gia chủ cần tránh những điều tối kị trong phòng thờ quan âm
Gia chủ cần tránh những điều tối kị trong phòng thờ quan âm

Trong phòng thờ Quan Âm, điều tối kỵ nhất là đặt tượng Quan Âm cùng các tượng thần khác. Điều này sẽ thường không tốt và không đem lại may mắn cho gia chủ. Phòng thờ Phật bà Quan Âm đòi hỏi phải là nơi vốn thanh tịnh, tinh khiết và ăn chay. Khi cúng Phật bà Quan Âm thường chỉ cần hoa tươi và hoa quả, tuyệt đối không được cúng đồ mặn.

2.Vậy hướng đặt phòng thờ quan âm như thế nào?

Khi lựa chọ hướng đặt cho phòng thờ thì phải tránh tuyệt đối các hướng là: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn. Bởi những hướng này thường không thanh tịnh, tinh khiết. Bên cạnh hướng đặt phòng thờ quan thì gia chủ cũng cần lưu tâm đến cách thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm sao cho đúng hình thức nghi lễ.

Phòng thờ quan âm tránh các hướng như nhà vệ sinh, bàn ăn,...
Phòng thờ quan âm tránh các hướng như nhà vệ sinh, bàn ăn,…

Chính vì vậy các gia chủ đang có ý định thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm có thêm kinh nghiệm hữu ích hãy tham khảo thêm thông tin sau:

– Trước khi thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm Gia chủ cần chuẩn bị trước phòng thờ quan âm trang bị đầy đủ có bát nhang, hoa, nước. Lựa chọn đặt tại nơi trang nghiêm, trang trọng, đặc biệt là tốt nhất nên đặt chính giữa nhà.
– Việc chọn tượng Phật Bà Quan Âm nên chọn nơi uy tín để mua tượng Phật có kích thước và chất liệu phù hợp. Sau khi mua xong có thể gửi tại chùa để các sư thầy tụng kinh, làm phép.
– Cuối cùng gia chủ thỉnh Phật Bà Quan Âm về nhà, đặt trên bàn thờ trang nghiêm, thắp nhang thờ cúng, giữ bàn thờ luôn sạch sẽ ấm áp khói nhang.

Nếu quý độc giả cần tư vấn thêm về phòng thờ quan âm, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098 6666 242. Chúng tôi chuyên thi công, tư vấn thiết kế phòng thờ như: phòng thờ cho nhà ống, phòng thờ biệt thự, phòng thờ chung cư,…trên toàn quốc.