Một số cách trang trí phòng thờ đẹp ,hiện đại

Bạn đang có một căn chung cư với diện tích không rộng lắm và chưa chọn được mẫu thiết kế phòng thờ đẹp. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách trang trí phòng thờ đẹp và ấn tượng, phù hợp với không gian tâm linh.

Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp cho chung cư mini
Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp cho chung cư mini

1, Cách trang trí phòng thờ đẹp

Không gian thờ cúng lúc nào cũng phải được bài trí thật trang nghiêm, luôn luôn phải sạch sẽ và ngăn nắp để thể hiện sự thành kính của mình đối với bề trên.

  • Những đồ nên có trong phòng thờ

Tùy thiết kế phòng thờ cũng như điều kiện sinh hoạt  mà sẽ có cách trang trí phòng thờ đẹp khác nhau. Thông thường có 1 đến 3 bát hương, bát hương ở giữa thờ chung thần linh thổ địa, bát hương hai bên là thờ gia tiên và bà cô ông mãnh.

Trên bàn thờ, ngoài bộ lư đỉnh đồng ngũ sự, tam sự còn nên có  những vật dụng trang trí bằng đồng như: ống cắm hương, mâm bồng, bình bông, ngai 3 chén, ấm rượu, đèn thờ,…

Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp cho chung cư mini
Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp cho chung cư mini
  • Những điều kiêng kỵ với bàn thờ

Việc lập bàn thờ thường được tiến hành đồng thời với nhập trạch, việc lựa chọn thời gian có ý nghĩa vô cùng quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sau này. Ngoài thời gian phù hợp với nhập trạch, cúng tế hay hợp tuổi gia chủ, người ta còn chú ý đến thời điểm có sao Bát Bạch để hóa giải sát khí.

Bàn thờ là nơi thờ cúng gia tiên chứ không phải nơi trưng bày nên những thứ không liên quan đến thờ cúng không nên bày lên bàn thờ, nhất là giấy công đức ở đình chùa. Nếu thờ gia tiên cùng Phật, cần tách riêng bàn thờ Phật và để bàn thờ gia tiên thấp hơn .

2, Một số mẫu thiết kế phòng thờ đẹp

Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp theo phong thủy phù hợp gia chủ

Cách trang trí phòng thờ đẹp

Hiện nay, xu hướng mở rất được ưa chuộng trong thiết kế kiến trúc. Dần thoát khỏi những thiết kế xưa kia. Được thiết kế bằng gỗ theo phong cách hiện đại, vừa tạo sự trang nghiêm vừa mang tính thẩm mỹ cao. Thiết kế phòng thờ sử dụng bàn thờ treo tường là một lựa chọn tuyệt vời.

Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp theo phong cách Á Đông
Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp theo phong cách Á Đông

Phòng thờ với vách ngăn gỗ sử dụng những họa tiết truyền thống, đơn giản nhưng vẫn toát lên được sự trang nghiêm. Chậu hoa phong lan được đặt ở 2 bên biểu hiện cho sự thanh khiết cao quý.

Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp theo phong thủy phù hợp gia chủ

Mẫu thiết kế phòng thờ theo phong cách cổ điển

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn một số cách trang trí phòng thờ đẹp phù hợp với những căn nhà của mình. Chúc các bạn sẽ tìm cho mình một mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp.

Tham khảo thêm bài viết: