Cửa phòng thờ và những điều cần lưu ý Bạn nên biết

Phòng thờ là nơi quan trọng nhất trong mỗi ngôi nhà, vì thế mỗi một chi tiết trong phòng thờ cần đảm bảo yếu tố phong thủy. Bài viết dưới đây là một số chia sẻ có liên quan tới cửa phòng thờ mà các bạn nên tham khảo qua.

Phòng thờ là nơi nhạy cảm, tôn kính và mang ý nghĩa tâm linh. Vì thế khi làm cửa phòng thờ thì cũng cần quan tâm tới yếu tố phong thủy. Phòng thờ là nơi tượng trung cho sự tưởng nhớ của người sống dành cho những người đã khuất, phòng thờ còn giúp mang lại tài lộc cũng như sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

1, Một số điều cần lưu ý khi lựa chọn cửa phòng thờ

Cửa phòng thờ được coi là yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng thờ. Nếu cửa phòng thờ không tốt cũng sẽ đồng nghĩa với việc hướng thờ không tốt, gây nên các ảnh hưởng xấu tới gia đình của bạn.

Cửa phòng thờ và những điều cần lưu ý Bạn nên biết
Cửa phòng thờ và những điều cần lưu ý Bạn nên biết

Trong phong thủy bàn thờ, hai bên của bàn thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính hoặc cửa vệ sinh hay cửa bếp đều không được. Nhà vệ sinh cũng như bếp là nơi chứa rất nhiều tạp khí, nếu đặt bàn thờ xung với cửa này thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới vận thế, sức khỏe của cả gia đình.

2, Kiêng kỵ khi thiết kế phòng thờ.

  • Bài vị của bàn thờ không được kê sát tường

Theo phong thủy phòng thờ,gia chủ không chỉ quan tâm tới cửa vào phòng thờ mà vị trí đặt bài vị cũng quan trọng. Không nên đặt bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, thậm chí là cả vận mệnh cả đời của con cháu. Nếu đặt bài vị sát tường thì nên tạo một khoảng trống nhỏ giữa bài vị của tổ tiên và tường.

Cửa phòng thờ và những điều cần lưu ý Bạn nên biết
Cửa phòng thờ và những điều cần lưu ý Bạn nên biết
  • Phía dưới bàn thờ không được để đồ

Phía dưới bàn thờ nên giữ sạch sẽ, không nên chất đống đồ đạc ở dưới. Đặc biệt nên chú ý không được để đồ điện hoặc bể cá cảnh sẽ khiến cho tinh thần các thành viên trong gia đình bị sa sút hoặc tài sản bị hao hụt.

  • Hướng của bàn thờ không được ngược với hướng của nhà

Nếu như hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới việc không có con nối dõi.

  • Bàn thờ không được phép đặt gần bếp và phòng vệ sinh

Nếu đặt phía sau bàn thờ là bếp, như vậy sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, vận thế của gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, gây ảnh hưởng đến phong thủy khác của gia đình. Còn nếu bàn thờ đặt sát phòng vệ sinh thì chẳng khác nào gia chủ không tôn trọng thần linh và tổ tiên, sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một số điều cần lưu ý trong lựa chọn cửa phòng thờ và những điều kiêng kỵ trong phòng thờ. Nếu các bạn cần tư vấn thêm kiến thức có liên quan tới nội thất phòng thờ, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 để được tư vấn chi tiết.

>> Tham khảo thêm bài viết: