Những kiêng kỵ cần tránh khi đặt bàn thờ thần tài tại nơi làm việc

Hiện nay, hầu hết các cơ sở kinh doanh, hay nơi văn phòng đều có cho mình một góc để đặt bàn thờ thần tài nhằm cầu mong mọi việc suôn sẻ thuận lợi trong làm ăn, kinh doanh. Tuy vậy, có thể bạn đang mắc phải những điều kiêng kỵ trong đặt bàn thờ thần tài tại nơi làm việc.

Hãy tham khảo những điều kiêng kỵ cần tránh khi đặt bàn thờ thần tài tại nơi làm việc dưới đây nhé:

Trước khi đọc, bạn có thể tham khảo link hữu ích sau: Thanh lý bàn ghế văn phòng giá rẻ

Những kiêng kỵ cần tránh khi đặt bàn thờ thần tài tại nơi làm việc
Những kiêng kỵ cần tránh khi đặt bàn thờ thần tài tại nơi làm việc

– Không lau chùi tượng sạch sẽ sau khi rước ông từ ngoài vào văn phòng. Điều này sẽ làm tượng Ông bị bám bụi, mất đi tính linh thiên. Do đó, bạn cần lau sạch tượng, tốt nhất là lau bằng khăn sạch mềm mại, nước pha thêm mùi hương như hoa bưởi, nước hoa thì sẽ gia tăng sự sạch sẽ và tạo mùi hương thơm ngát.

– Không lau chùi bàn thờ. Đừng để sự lười biếng của bạn phá đi tính linh thiên cũng như sinh khí tốt lành. Theo kinh nghiệm dân gian, bạn nên lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi vào mùng 4/1 âm lịch, 14 âm lịch và cuối tháng, vừa tẩy đi tà khí, vừa làm cho bàn thờ được sạch sẽ.

– Không được rút chân nhang ra bất kỳ lúc nào. Bạn chỉ nên rút mỗi năm một lần vào ngày 23 tháng chạp, sau đó đem đi đốt cùng tiền vàng mã, đốt xong thì rãi ít rượu lên chỗ vừa hoá.

– Cấm kỵ đặt bàn thờ đối diện hoặc gần hoặc ở dưới nhà vệ sinh, chậu rửa tay, điều này là ô uế. Ngoài ra, cũng phải tránh những nơi có ánh sáng lớn như ánh đèn và những nơi có gương.

– Khuyên: bạn cần thắp hương mỗi ngày, đặc biệt khi bạn làm ăn kinh doanh. Việc này giúp tụ khí, ông Thần Tài sẽ phù cho bạn kinh doanh phát đạt hơn đó.

Ngoài những điều kiêng kỵ bên trên, bạn hãy hết sức cẩn thận để phòng tránh những rủi ro về hỏa hoạn đáng tiếc có thể xảy ra bạn nhé.