Cách bày trí bàn thờ ông Địa đúng nguyên tắc

Bàn thờ Ông Địa, Thần Tài thường dùng cho địa chỉ, gia đình kinh doanh nên phải để ý rất nhiều đến các nguyên tắc tâm linh và phong thủy. Bạn liệu đã biết rõ các nguyên tắc bày trí này? Hãy cùng Bàn thờ Việt tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao phải đặt bàn thờ ông Địa, thần Tài?

Ông Địa và thần Tài là hai vị thần trong tín ngưỡng dân gian có trách nhiệm trông coi một vùng đất trong phạm vi nhất định như gia đình, làng xã, đặc biệt hơn là trong quản lý tiền tài, trông coi đất đai, phước lộc và may mắn cho người dân.

Người Việt thường thờ cúng ông Địa, thần Tài chung vì điều này mang yếu tố tâm linh rằng con người được giúp đỡ làm ăn phát đạt, được phù hộ độ trì công việc suôn sẻ. Đối với những gia đình quanh năm làm ăn buôn bán, kinh doanh thì việc đặt bàn thờ ông Địa và thần Tài là vô cùng quan trọng.

Vì thế nên về cách thiết kế và bày trí bàn thờ ông Địa cũng được chú trọng rất nhiều, tuân thủ nhiều nguyên tắc phong thủy phức tạp để đảm bảo việc kinh doanh luôn buôn may bán đắt, suôn sẻ thuận lợi, vượng khí dồi dào.

Vì sao phải đặt bàn thờ ông Địa, thần Tài
Vì sao phải đặt bàn thờ ông Địa, thần Tài

Cách bày trí bàn thờ ông Địa, thần Tài đúng nguyên tắc

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa, thần Tài phải là ở dưới đất, trong góc nhà hoặc địa điểm kinh doanh bao quát được nơi khách hàng ra vào, dựa theo căn mệnh của chủ nhà để đặt đúng hướng thuận, phía sau nên có tường che chắn. Tuyệt đối không đặt bàn thờ ông Địa ở gần gương hay gần nhà vệ sinh, nhà bếp, dưới cầu thang. Vị trí đặt bàn thờ ông Địa phải sạch sẽ, tránh nơi nhiều bụi bẩn, nhiều uế khí.

Vị trí đặt đúng mới giúp gia chủ bảo đảm vượng khí, may mắn, được thần phù hộ độ trì.

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa, thần Tài
Vị trí đặt bàn thờ ông Địa, thần Tài

Các nguyên tắc cơ bản bày trí bàn thờ ông Địa, thần Tài:

  • Bài vị ông Địa đặt bên phải, bài vị thần Tài đặt bên trái, theo đúng thứ tự.
  • Trên đỉnh hoặc hai bên bàn thờ nên lắp đèn nhỏ, chiếu ánh sáng vừa phải, màu không quá chói.
  • Đặt giữa hai vị thần hũ gạo, hũ muối và hũ nước đầy (một năm thay một lần vào cuối năm). Trung tâm bàn thờ đặt một bát nhang.
  • Phía trước bàn thờ đặt năm chén nước trong tượng trưng cho ngũ phương, ngũ hành (có thể đặt hàng ngang hoặc hình chữ thập). Đặt ông cóc ngậm tiền phía bên trái của bàn thờ ông Địa, sáng ông cóc quay ra ngoài, tối ông cóc quay vào trong.
  • Ngoài ra cần bố trí một chiếc đĩa sâu lòng đổ đầy nước và thả hoa ở trên, đây là quan niệm thể hiện việc tiền tài không bị trôi đi mất.
Các nguyên tắc cơ bản bày trí bàn thờ ông Địa, thần Tài
Các nguyên tắc cơ bản bày trí bàn thờ ông Địa, thần Tài

Hơn hết, nên thường xuyên dọn dẹp nhang tàn, tránh để bàn thờ ông Địa, thần Tài quá bụi bẩn, không sạch sẽ, bừa bộn để giữ gìn tính trang nghiêm, đảm bảo vượng khí, tài lộc.

PHÒNG THỜ TRÚC CHỈ là địa chỉ uy tín quý khách có thể an tâm tin tưởng tìm mua bàn thờ ông Địa, thần Tài cùng với các sản phẩm khác như trúc chỉ phòng thờ, bàn thờ treo tường, v.v… với chất lượng đảm bảo, giá cả ưu đãi và phải chăng, giá rẻ số một Hà Nội. Quý khách hãy sớm liên hệ lại với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết và cụ thể nhất nhé!

  • Showroom: Số 2 Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông
  • Hotline: 098.6666.242 – 0975.516.686
  • Phòng thờ trúc chỉ – Tiên phong trong sáng tạo với sự kết hợp tranh trúc chỉ vào phòng thờ

Tham khảo thêm: