Kích thước phòng thờ bao nhiêu là chuẩn đẹp nhất

Khi thiết kế phòng thờ, các gia chủ thường phân vân là không biết nên thiết kế kích thước phòng thờ bao nhiêu là chuẩn nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Diện tích phòng thờ bao nhiêu là chuẩn và hợp phong thủy?

Nếu gia đình bạn muốn muốn đặt bàn thờ ở phòng khách thì không cần quan tâm tới diện tích phòng thờ mà chỉ cần quan tâm tới kích thước bàn thờ sao cho phù hợp với diện tích của phòng khách.

Còn nếu nếu gia chủ muốn thiết kế phòng thờ riêng thì cần phải quan tâm tới kích thước phòng thờ. Bạn cần phải tính toán diện tích phòng thờ bao nhiêu m2 là đẹp mà cần phải tuân theo phong thủy nữa.

Thông thường diện tích phòng thờ sẽ không cần quá lớn, kích thước phòng thờ thường được lựa chọn nhiều nhất là: 5m2, 7m2, 10m2…

Một số lưu ý cực quan trọng khi bố trí phòng thờ

Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng của nhà

Nếu như hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi.

Bàn thờ không được xung với cửa

Hai bên của bàn thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính, cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà bếp đều không được. Trong đó cửa nhà vệ sinh và cửa bếp là nghiêm trọng nhất, sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Bàn thờ không được gần bếp và phòng vệ sinh

Phía sau bàn thờ nếu như là bếp, sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, vận thế của gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, ảnh hưởng đến phong thủy khác của gia đình. Còn nếu bàn thờ sát phòng vệ sinh là tội không tôn trong thần linh và tổ tiên, sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Không đặt phòng thờ gần lối đi lại

Phòng thờ không gian yên tĩnh, do đó gia chủ cần chú ý không được đặt phòng thờ ở lối đi lại. Đây là những nơi ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của không gian thờ cúng. Nếu vi phạm gia chủ sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống

Phòng thờ luôn sạch sẽ

Gia chủ cần chú ý phải giữ cho phòng thờ luôn sạch sẽ, thoáng mát. Như vậy sức khỏe, vận mệnh của gia chủ sẽ tốt đẹp hơn.

Nếu như quý khách còn gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của quý khách. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế phòng thờ chung cư, phòng thờ biệt thự hay những mẫu phòng thờ đẹp, sang trọng hãy liên hệ với chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0986.666.242

Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông (đối diện cổng chung cư viện 103)