Thiết kế phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung Hợp Lý Nhất

Phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung là một trong những xu hướng thiết kế khá phổ biến hiện nay. Không chỉ xuất hiện trong những căn biệt thự, nhà phố có diện tích lớn mà ngày nay xuất hiện ở hầu hết các mẫu nhà ở như chung cư hay các căn hộ nhỏ. Mời bạn tham khảo qua một số mãu phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung đẹp nhất năm 2020.

Thiết kế phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung Hợp Lý Nhất

Thiết kế phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung Hợp Lý Nhất

Nhiều gia đình hiện nay có xu hướng thiết kế Phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung để tiết kiệm diện tích, gia tăng tính tiện nghi cho không gian nội thất mà vẫn đảm bảo công năng, sự tách biệt nhất định giữa các không gian. Đây là kiểu thiết kế nội thất mang phong cách Á Đông, vừa tiết kiệm được diện tích cho những ngôi nhà nhỏ, lại đem đến sự ấm cúng.

Phòng thờ trong thiết kế phòng thờ biệt thự, chung cư hay nhà ống mang ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn. Đây là không gian nhạy cảm, tôn kính. Phòng thờ trở thành tâm điểm trong những dịp lễ Tết, những nghi lễ quan trọng gắn liền với những chuyển biến thay đổi lớn lao của đời người như những dịp cưới hỏi, ma chay, nhập trạch, giỗ tết,..hay bất cứ dịp nào con người cần bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ đến tổ tiên hay các đấng sinh thành, nhớ về quá khứ, về những điều tốt đẹp dành cho mình.

Thiết kế phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung Hợp Lý Nhất

Nằm trong không gian tổng thể của toàn bộ ngôi nhà.Phòng thờ cũng có vai trò quan trọng trong việc sắp xếp bố cục công năng sử dụng cho toàn bộ căn nhà. Đồng thời, khi thiết kế phòng thờ cũng cần chú ý đến một vào yếu tố quan trọng dưới đây để có được không gian phòng thờ đẹp nhất trong ngôi nhà của mình, một vài yêu cầu khi thiết kế phòng thờ như sau:

+ Thứ nhất: Vị trí phòng thờ nên được đặt ở nơi cao ráo, thanh tịnh, kín đáo, đồng thời có nhiều ánh sáng tự nhiên.  Đối với nhà 2 tầng trở nên, có nhiều quan điểm không nên đặt vị trí phòng thờ ở tầng 1 do thấp và đặt phòng thờ dưới các phòng khác ở tầng trên. Tuy nhiên, điều này không hẳn đã đúng vì trong thiết kế nhà có phòng thờ ở tầng 1 thì vị trí của bàn thờ hay phòng thờ đều vẫn được ưu ái ở nơi trang trọng, cao ráo và nhiều ánh sáng tự nhiên. Do đó, không nên cho rằng để bàn thờ ở tầng 1 trong các thiết kế nhà 2 tầng trở nên là không tốt.

Thiết kế phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung Hợp Lý Nhất

+ Thứ hai: Không gian phòng thờ, bàn thờ trong các thiết kế nhà có phòng thờ nên tránh quá gần lối đi lại cũng như trung tâm của căn phòng, Phòng thờ hay bàn thờ cần đảm bảo sự thông thoáng, ánh sáng nhưng cũng không nên đặt ở vị trí có luồng gió mạnh vì các yếu tố liên quan đến an toàn và những đồ thờ cúng thường đều là các đồ dễ vỡ. Do đó, vị trí gió mạnh sẽ gây nên hiện tượng dễ đổ vỡ cho căn phòng hoặc bàn thờ gia tiên của gia đình mình.

+ Thứ ba: Vị trí của phòng thờ, bàn thờ trong thiết kế nhà có phòng thờ không được đặt cạnh phòng vui chơi của trẻ em, phòng vệ sinh, hay phòng tắm vì như thế sẽ bị ảnh hưởng đến tính trang nghiêm, linh thiêng của toàn bộ căn phòng. Nếu có thì cần xử lý các khoảng không gian trống ngăn cách để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như yêu cầu trang nghiêm cho không gian phòng thờ như thế này.

Thiết kế phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung Hợp Lý Nhất

+ Thứ tư: Màu sắc trang trí, thiết kế nội thất phòng thờ nên dịu nhẹ, không nên sử dụng các gam màu quá nổi bật, các hình khối quá cầu kì, phức tạp vì như thế sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tính trang nghiêm, tôn kính của căn phòng.

+ Thứ năm: Không gian của phòng thờ cần được tạo nên bởi sự chân thành, ấm cúng và gần gũi, do đó, nên sử dụng đèn màu vàng, ánh nến cùng cách bố trí nội thất đầy ấn tượng phù hợp với nhu cầu sử dụng và mang lại cảm giác gần gũi cho toàn bộ không gian phòng thờ.

Thiết kế phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung Hợp Lý Nhất

Đơn vị thiết kế phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung uy tín

Phòng thờ Trúc Chỉ đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất phòng thờ kết hợp với không gian sinh hoạt chung đẹp nhất, đúng chuẩn phong thủy. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh đã thiết kế thi công nội thất trọn gói nhiều công trình nội thất tại khu vực Hà nội và trên cả nước.

Với đa dạng hạng mục thi công và thiết kế hoàn thiện từ A tới Z chuẩn 100% mong muốn của khách hàng.

Một số sản phẩm đèn trang trí phòng thờ ưa chuộng hiện nay

  • Thiết kế phòng thờ chung cư
  • Thiết kế phòng thờ biệt thự
  • Thiết kế phòng thờ nhà phố
  • Thiết kế phòng thờ nhà ống
  • Thiết kế phòng thờ sang trọng, hiện đại
  • Thiết kế phòng thờ Phương Đông
  • Thiết kế phòng thờ Phật
  • Thiết kế phòng thờ kiểu nhật
  • Thiết kế phòng thờ CNC,….

Chúng tôi muốn mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng với sự kết hợp không gian phòng thờ và tranh trúc chỉ độc bản cùng vách CNC sang trọng. Với những mẫu thiết kế và thi công công trình được nhiều khách hàng đánh giá Đẹp – Sang trọng – Đẳng cấp.