Góc chuyên gia: Phòng thờ gần phòng ngủ có sao không?

Hiện nay ở những ngôi nhà phố nhỏ hẹp các gia đình thường phải tận dụng diện tích để bố trí phòng ngủ cạnh phòng thờ. Phòng thờ gần phòng ngủ có sao không? đây là vấn đề gây tranh cãi rất, vây nên phòng thờ trúc chỉ sẽ lí giải cho các bạn.

1.Phương diện phong thủy

Phòng thờ gần phòng ngủ có sao không? Thiết kế phòng thờ cạnh hoặc chung không gian với phòng ngủ trong phong thủy nhà ở là điều kiêng kỵ. Lý do là vì:

Phòng ngủ là nơi diễn ra các sinh hoạt cá nhân hết sức riêng tư. Vậy nên nếu đặt bàn thờ hoặc thiết kế phòng thờ cạnh phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sự trang trọng, linh thiêng của không gian thờ cúng, bất kính với ông bà tổ tiên và các vị thần linh.

Đặc biệt hơn, phòng thờ mà đặt cạnh phòng ngủ vợ chồng là một điều cực kỳ tối kỵ. Đây là không gian thân mật của hai vợ chồng, vậy nên tuyệt đối không nên đặt cạnh hay gần phòng thờ điều này sẽ mất đi tính trang nghiêm, tôn trọng đối với bậc trên.

Điều này cũng sẽ gây bất lợi cho cuộc sống hôn nhân, vợ chồng sẽ thường xuyên cãi vã, xảy ra mâu thuẫn, thậm chí dẫn đến vấn đề bạo lực gia đình.

Nếu phòng ngủ của người độc thân, chưa lập gia đình đặt sau phòng thờ, đường lương duyên sẽ gặp nhiều trắc trở. Nhiều người có thể rơi vào tình trạng vô cảm, lãnh đạm.

Bởi vậy theo Phòng Thờ Trúc Chỉ và theo như phòng thủy thì không nên phong thờ cạnh phòng ngủ.

Phòng thờ gần phòng ngủ có sao không?
Phòng thờ gần phòng ngủ có sao không?

2.Xét theo phương diện khoa

Theo như phong thùy nhận định rằng, việc thiết kế phòng ngủ cạnh phòng thờ sẽ tác động tiêu cực đến vận mệnh, cuộc sống của gia đình. Vậy nếu xét từ góc nhìn khoa học thì như thế nào? Phòng thờ gần phòng ngủ có sao không?

Theo phương diện khoa học, phòng ngủ là nơi có tác động lớn đến sức khỏe của con người. Nó mang đến cho chúng ta những giấc ngủ ngon, những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn và nạp năng lượng. Mọi người thường nghĩ rằng các ông bà ở trên đang bảo vệ chúng ta để có một giấc ngủ ngon.

Việc ngủ chung hoặc cạnh phòng thờ, nằm ngủ hướng chân vào bàn thờ thì tâm lý chung của mọi người là sẽ liên tưởng và tưởng tượng. Cộng thêm việc mùi hương nhang và tiếng gõ mõ tụng kinh khiến tâm thế ngủ không an ổn, dễ mất ngủ, ngủ không ngon giấc.

Bên cạnh đó, những người yếu bóng vía, sẽ dễ liên tưởng đến ma quỷ hoặc tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên, những người đã khuất. Điều đó khiến bạn khó ngủ, bất an, ngủ không sâu, là ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Tóm lại chúng ta không nên để phòng thờ cạnh hay gần phòng ngủ dù là phòng thờ chung cư hay biệt thự.

Phòng thờ không nên để gần phòng ngủ
Phòng thờ không nên để gần phòng ngủ